Posted by : Ý Lan Friday, August 26, 2016

Chị Hoa 33 tuổi liên tục mắc đau lưng, vừa rồi cơn đau lan xuống vùng mông khiến cho toàn bộ cử động trở nên khó khăn.

Chị Hoa là trưởng phòng kinh doanh của một siêu thị xuất nhập khẩu benh vien fv tại TP HCM. nạn nhân thiếu nữ cho biết thời kì thông qua quá nhiều đang bị đau lưng, 6 tháng nay cơn đau lan xuống vùng mông khiến cho mọi cử động trở nên phiền hà hơn không tốt. Cơn đau khiến chị cảm thấy khó chịu, tính tình thay đổi, dễ bực mình, cáu gắt.

kiểm tra tại căn bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, chị Hoa được thầy thuốc chẩn đoán là đau tâm thần tọa. chữa trị nội khoa khoảng 6 tới 8 tuần, phối hợp tập vật lý trị liệu nhưng chị kém hạn chế đau, thầy thuốc chuyển sang cách tiêm bao vây ngoài màng cứng. bệnh trạng của chị đã cải thiện, các dấu hiệu giảm khoảng 60 cho 70%.

tấn sĩ, thầy thuốc Nguyễn Minh Anh, Trưởng khoa Ngoại thần kinh, nhìn nhận đau lưng là một cảm giác phiền phức phổ biến hầu như ai cũng trải thông qua. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 10% dân các trên toàn cầu gặp vấn đề về đau lưng, tất cả nạn nhân dù khỏe mạnh cũng có thể đang mắc bệnh cảm giác này ít nhất một lần trong đời. Đau lưng là một trong một số lý do phổ biến khiến cho toàn bộ người bệnh với gặp bác sĩ chữa trị hoặc cần nghỉ công việc giữa chừng. Về cơ bản có 2 dạng: Đau lưng kéo dài từ vài ngày với vài tuần được coi là cấp tính. Đau làm to từ 3 tháng trở lên gọi là mãn tính.

người bệnh đau lưng kinh niên có một vài biểu hiện đau lưng làm to trên 3 tháng như đau cơ, đau lan xuống chân, tránh tính linh hoạt, ảnh hưởng hoạt động hàng ngày, không thể đứng thẳng. hầu hết bệnh nhân mắc đau lưng sẽ từng bước cải thiện lúc chữa trị tại gia đình cũng như tự chăm sóc. bệnh nhân hãy tới thăm khám bác sĩ khi có số biểu hiện đau lưng thiếu hạn chế hoặc cường độ cao, đặc biệt vào ban đêm. giả dụ có biểu hiện đau lúc nằm xuống hoặc di chuyển, đau lan xuống một hoặc 2 chân, đau kéo xuống dưới đầu gối, chân yếu, tê hoặc ngứa ran, lo âu tiêu tiểu, đau lưng kèm sốt, sụt cân kém giảng giải được... bạn cần cho thầy thuốc.

Trước đây, bệnh này được bệnh viện fv xem là vấn đề sức khỏe của tuổi già bất kể gần đây nhiều bệnh nhân trẻ đang bị bệnh. bác sĩ Minh Anh từng chữa bệnh đến một nam bệnh nhân 35 tuổi làm nghề lái xe đường dài. nạn nhân với viện thăm khám tới dấu hiệu đau dọc cột sống cổ lan xuống dây lưng, đau lúc xoay nạn nhân, ngay cả nghi thức quan sát kính chiếu hậu cũng phát triển thành phức tạp. tình trạng này tăng kích thước suốt một năm.

Sau lúc thăm khám cũng như làm những xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh cần thiết, thầy thuốc Minh Anh tư vấn với bệnh nhân uống thuốc cũng như khuyến cáo nên đổi thay hành vi, hạn chế tụ hội một phong thái trong thời kì dài bởi thường làm co cứng cột sống dẫn tới đau. thầy thuốc khuyên bản thân người bệnh nên nâng cao cường làm việc, phấn đấu xen kẽ giữa mỗi khoảng thời kì tài xế từ 45 cho 60 phút cần có một vài cử động xoay xở nhẹ nhàng, đồng thời uống thuốc điều trị đúng giờ, đúng liều lượng.

bệnh nhân cần thiết thực hiện số một vài cận lâm sàng như xét nghiệm máu, chụp X-quang, siêu âm, đo độ loãng xương, đo điện cơ, chụp cắt lớp (CT Scan), cộng hưởng từ (MRI) giúp nghi ngờ sớm bệnh lý.Đề chữa trị cơn đau, thầy thuốc có thể có khả năng khuyên người bệnh dùng thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ phối hợp vật lý trị liệu cũng như thể dục. hồ hết bản thân người bệnh đều phản hồi rằng số biểu hiện tránh sau vài tuần điều trị tại nhà. với số bệnh nhân ít đáp ứng hạn chế đau mà cơn đau có chiều góc độ lan tỏa xuống chân, bác sĩ có thể tiêm thuốc phong bế thần kinh 2 chân giúp hạn chế đau. ngoại giả còn những biện pháp trị liệu khác cũng mang thành công nhất định như nắn bóp coi ngó, châm cứu, yoga…

ngày nay, vô cùng kém người bệnh điều trị bằng phẫu thuật. giải phẫu chỉ có hết bệnh trên các bệnh chèn ép tâm thần nặng, ít đáp ứng với trị bệnh thuốc và vật lý trị liệu như thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, gãy ghẹ đốt sống do loãng xương, u tủy...

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Viết Thắng, Chuyên khoa Ngoại tâm thần, khuyên mọi nạn nhân hãy phòng tránh đau lưng nhanh chóng bằng hướng dẫn cải thiện điều kiện thể chất, thực hành vận động phù hợp như tập thể dục, đi bộ, bơi lội, phong độ đứng và ngồi đúng, kiểm soát cân nặng ở mức thường ngày, ít hút thuốc lá.Bệnh nhân đã đang mắc bệnh đau kinh niên, đặc thù là người bệnh lớn tuổi và thiếu nữ, cần hạn chế những khía cạnh làm tăng nguy cơ căn bệnh tiến triển nặng như hút thuốc lá, béo phì, đồng thời tránh những lao động vất vả, lo âu, trầm cảm.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Bài Đăng Xem Nhiều

Quảng Cáo

Powered by Blogger.

Lượt Truy Cập

- Copyright © Tổng Hợp Tin Tức HOT Nhất Trong Tuần -Metrominimalist- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -