Posted by : Ý Lan Wednesday, May 25, 2016

Căn nhà sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên bị cất dựng từ gần nghìn khối gia go lim . Riêng vật liệu xây dựng đã tốn đến 200 tỷ đồng.

Những con người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra thiết kế một căn nhà sàn đảm bảo bằng gỗ lim.
nhà ở sàn bằng gỗ lim này bị đại gia Bùi Đức Giang xây dựng trong vòng 4 năm tuổi và thế hệ áp đặt công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về ngôi nhà sàn bằng gỗ lim béo nhất Việt Nam.

biệt thự trị giá thị trường hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều lạ mắt của biệt thự sàn là bị cất dựng đảm bảo bằng gỗ lim cao quý nguyên khối từ sàn nhà ở, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn thể bàn ghế... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối gỗ tràm bông vàng cao quý đã được sử dụng để xây cất phòng lạ mắt có một không hai này
ngôi nhà sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 cm. Hệ thống cột quân và cột hiên có kích thước 40 cm. tác phẩm được thiết kế trong vòng hơn 2 trăm năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của ngôi nhà sàn bị trang trí bằng 25 miếng trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng được đục đẽo trạm trổ công huân.
phòng ngủ sàn này được dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên kích thước 19 cm có mái che. đặc biệt, trên các tường gỗ áp đặt trang hoàng bằng 25 bức chạm trổ tinh xảo các họa tiết dân gian giống như hoa cỏ, chim muông thú..

Bước nhà, rất nhiều con người cảm thấy choáng ngợp trước không có gian bao trùm do loại gỗ quý và cảm vỏ nóng sốt tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ phệ, đồ dùng trong nhà áp đặt đục đẽo, chạm trổ tay chân tinh vi do hàng ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Bài Đăng Xem Nhiều

Quảng Cáo

Powered by Blogger.

Lượt Truy Cập

- Copyright © Tổng Hợp Tin Tức HOT Nhất Trong Tuần -Metrominimalist- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -